ดาวน์โหลด Skype 5.8.0.158 for Windows

posted on 09 Mar 2012 21:51 by winadmin in Download directory Tech
Skype for Windows อัพเดทเป็นเวอร์ชัน 5.8.0.158 เพื่อแก้ 2 ปัญหาที่เกี่ยวกับการใช้โทรออก ปัญหาแรกเกิดขึ้นกับการใช้ Skype บนระบบ Android ในเครื่องโทรศัพท์ Samsung Galaxy S 4G ส่วนปัญหาที่สองเป็นปัญหาเกี่ยวกับการยกเลิกปิดเสียง (Unmute) เมื่อทำการโทรออกใหม่

Skype 5.8.x for Windows นั้นมีคุณสมบัติเด่นหลายอย่าง เช่น การสนับสนุน Full HD video-calling, การแบ่งปันจอภาพในกลุ่ม, มีฟังก์ชัน Push to Talk และ ซ่อน Facebook contacts ที่ออฟไลน์โดยอัตโนมัติ เป็นต้น สำหรับรายละเอียดทั้งหมดอ่านได้ที่ Skype 5.8 for Windows


รู้จักแนนโปรแกรม Skype
Skype โปรแกรมไคลเอ็นต์สำหรับใช้ในการโทรศัพท์และสื่อสารแบบ VoIP ผ่านระบบอินเทอร์เน็ตซึ่งได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 โดยมีจำนวนผู้ใช้มากกว่า 160 ล้านคน โดยปัจจุบัน Skype นั้นถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของไมโครซอฟท์บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านซอฟต์แวร์ Skype ทำงานโดยใช้เทคโนโลยี P2P (Peer-to-Peer) ในการเชื่อมต่อกับผู้ใช้คนอื่นๆ สามารถรองรับทั้งการโทรศัพท์แบบเสียงและแบบวีดีโอ รองรับการโทรศัพท์จากโปรแกรม Skype ไปยังโทรศัพท์บ้านหรือโทรศัพท์มือถือได้ทั่วโลก รองรับการประชุมทางทางโทรศัพท์ได้ รองรับการถ่ายโอนไฟล์ระหว่างผู้ใช้ได้ และยังรองรับแชร์หน้าจอคอมพิวเตอร์กับผู้ใช้คนอื่นๆ ได้อีกด้วย

นอกจากมีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลายแล้ว การโทรศัพท์ด้วยโปรแกรม Skype ทั้งการโทรศัพท์แบบเสียงและแบบวีดีโอนั้นมีคุณภาพอยู่ในระดับดีเยี่ยม และมีความปลอดภัยที่เชื่อถือได้เนื่องจากมีระบบการเข้ารหัสข้อมูลแบบ End-to-End ดังนั้น Skype คือซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้การโทรศัพท์ผ่านระบบอินเทอร์เน็ตได้ฟรีหรือเสียค่า บริการในราคาที่ถูกโดยเฉพาะการโทรศัพท์ทางไกลระหว่างประเทศ นอกจากนี้ ตั้งแต่ Skype 5.1 ยังมีคุณสมบัติ Group video calling (beta), Skype Home และ Integration with Facebook อีกด้วย

การดาวน์โหลด Skype
Skype เป็นโปรแกรมฟรีแวร์มีให้เลือกใช้งานหลายเวอร์ชัน เช่น เวอร์ชันสำหรับ Windows, Mac OS X, Linux และ Mobile Phone ล่าสุดอัพเดทเป็นเวอร์ชัน 5.8.0.158 โดยสามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรีจากเว็บไซต์ Download Skype 5.8.0.158 for Windows (*ต้องลงทะเบียนก่อนดาวน์โหลด)

คุณสมบัติหลักของโปรแกรม Skype
คุณสมบัติหลักของโปรแกรม Skype มีดังนี้
• Free Skype-to-Skype calling
สามารถใช้โทรศัพท์แบบ Skype-to-Skype ได้ฟรีโดยไม่ต้องเสียค่าบริการ

• Free video calls
สามารถใช้โทรศัพท์แบบวีดีโอโฟนได้ฟรีโดยไม่ต้องเสียค่าบริการ

• Free instant messaging.
สามารถใช้ส่งข้อความด่วนถึงกันได้ฟรีโดยไม่ต้องเสียค่าบริการ

• Call phones and mobiles, send SMS.
สามารถใช้โทรศัพท์ไปยังโทรศัพท์บ้านหรือโทรศัพท์มือถือได้ในอัตราค่าบริการ ที่ถูกกว่าการโทรศัพท์แบบธรรมดาโดยเฉพาะการโทรศัพท์ทางไกลระหว่างประเทศ

• Voicemail
สามารถรองรับการฝากข้อความเสียงได้ในกรณีที่ปลายทางไม่มีผู้รับสาย

• Forward calls to a phone when you’re offline.
สามารถทำการส่งต่อการโทรศัพท์ไปยังโทรศัพท์บ้านหรือโทรศัพท์มือถือได้ ในกรณีมีโทรศัพท์เข้าในขณะที่ออฟไลน์อยู่

คุณสมบัติใหม่ใน Skype 5.8.0.158 (6 มีนาคม 2555)
Skype 5.8.0.158 มีการปรับปรุงการทำงานดังนี้
  • Calling: 180° rotation of video call with Samsung Galaxy S 4G running Skype for Android.
  • Calling: Automatic unmute of calls that have been reconnected even though interface showed mute was still applied

ระบบปฏิบัติการที่รองรับ
Skype 5.8.0.158 for Windows มีความต้องการระบบในด้านต่างๆ ดังต่อไปนี้
  • คอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 2000 (ต้องติดตั้ง DirectX 9.0 สำหรับใช้งาน video calls), Windows XP, Windows 2003, Windows Vista, Windows 7, Windows XP x64, Windows Vista x64, Windows 7 x64
  • การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบ Broadband (ไม่รองรับการโทรศัพท์แบบเสียงผ่าน GPRS)
  • ลำโพงและไมโครโฟน
  • สำหรับการใช้งานการในแบบวีดีโอโฟนนั้น แนะนำให้ใช้ ซีพียูความเร็งขั้นต่ำ 1GHz และมีหน่วยความ (RAM) จำอย่างน้อย 256 MB และที่สำคัญต้องใช้มีเว็บแคม (Webcam)
  • สำหรับการใช้งานการในแบบวีดีโอโฟนคุณภาพสูง นั้นจะต้องใช้เว็บแคมและซอฟท์แวร์ที่มีคุณภาพสูง ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีซีพียูแบบ Dual-Core และการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบความเร็วสูง (384 kbps)

แหล่งข้อมูลอ้างอิง

© 2012 Core Windows. All Rights Reserved.

Comment

Comment:

Tweet