ไมโครซอฟท์ออกอัปเดต OneDrive for Windows Desktop เป็นเวอร์ชัน 17.3.1171.0714 แต่ไม่ได้แจ้งรายละเอียดว่ามีการเปลี่ยนแปลง (ไม่มีการออกรีลีสโน้ต) อย่างไรก็ตามคาดว่าเป็นการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานและแก้ไขข้อปัญหาต่างๆ ที่มีในเวอร์ชันก่อนหน้า

แอป OneDrive คืออะไร
OneDrive เป็นแอปที่ช่วยให้สามารถเข้าถึงข้อมูลที่เก็บอยู่บน OneDrive (ชื่อเดิมคือ SkyDrive) จากเครื่องคอมพิวเตอร์ระบบ Windows, Mac หรือจากแท็บเล็ต, ไอแพด, ไอโฟน และสมาร์ทโฟน (Windows Phone และ Android) ได้สะดวกและรวดเร็ว และยังทำการซิงค์ไฟล์ระหว่างอุปกรณ์ต่างๆ ได้จึงทำให้สามารถเข้าถึงข้อมูลที่ต้องการได้จากทุกที่ในทุกเวลาที่ต้องการ โดยสามารถเลือกซิงค์เฉพาะไฟล์หรือโฟลเดอร์ที่ต้องการได้ สามารถแบ่งปันรูปภาพปละวิดีโอได้อย่างง่ายดาย ในเวอร์ชันสำหรับ Windows 8.1, Android, iOS และ Windows Phone สำรองข้อมูลกล้องถ่ายรูปโดยอัตโนมัติ และยังสามารถแบ่งปันไฟล์หรือโฟลเดอร์จาก Windows Explorer ได้โดยตรงอีกด้วย นอกจากการใช้บริการผ่านแอปแล้วยังสามารถใช้งานแบบเว็บแอปผ่านทางเว็บเบราเซอร์ทั้ง Internet Explorer, Firefox และ Chrome ได้อีกด้วย

ดาวน์โหลดแอป OneDrive for Windows Desktop
ผู้ใช้ OneDrive เดิมจะได้รับการอัปเดตเป็นเวอร์ชันใหม่โดยอัตโนมัติ ส่วนผู้ใช้ใหม่สามารถดาวน์โหลดแอป OneDrive เวอร์ชันเดสก์ท็อปและสมาร์ทโฟน (Windows Phone 8 และ Android) ได้จากเว็บไซต์ OneDrive ให้เลือกดาวน์โหลดเวอร์ชันที่เหมาะสมกับระบบปฏิบัติการที่ใช้


สำหรับผู้ใช้ Windows 8 และ 8.1 นั้นจะมีแอป OneDrive เวอร์ชันสมัยใหม่ในตัวอยู่แล้ว

ความต้องการระบบ
แอป OneDrive สนับสนุน Windows 8, Windows 7, หรือ Windows Vista with SP2, Windows Server 2008 R2 หรือ Windows Server 2008 with SP2 แต่ไม่สนับสนุน Windows XP

แหล่งข้อมูล
Microsoft OneDrive
© 2014 Core Windows. All Rights Reserved

Comment

Comment:

Tweet