คิดว่าคงหลายท่านที่ยังไม่เคลียร์ว่า iPad หรือแท็บเล็ต (Tablet) รุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ Wi-Fi ต่างกับ รุ่น Wi-Fi + Cellular อย่างไร วันนี้มีคำอธิบายเรื่องนี้จากทางแอปเปิลมาฝากครับ

รุ่น Wi-Fi
iPad จะเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านเครือข่าย Wi-Fi ความเร็วสูง เช่น เราท์เตอร์อินเทอร์เน็ตไร้สายที่บ้านของผู้ใช้ หรือจุดฮอตสปอตไร้สายตามร้านกาแฟหรือห้องสมุดของโรงเรียน ซึ่งฮอตสปอต Wi-Fi นั้นมีให้บริการอยู่ทั่วโลก และ iPad ก็สามารถค้นหาฮอตสปอตเหล่านั้นให้ผู้ใช้ได้โดยอัตโนมัติ

รุ่น Wi-Fi + Cellular
iPad ยังสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านเครือข่ายโทรศัพท์ความเร็วสูงได้ หากไม่มีสัญญาณ Wi-Fi ผู้ใช้จึงเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะอยู่บนรถไฟ สวนสาธารณะ หรือระหว่างทริปท่องเที่ยว ทั้งนี้ ผู้ใช้สามารถซื้อรุ่น Wi-Fi + Cellular ได้โดยไม่ต้องทำสัญญาผูกมัด ซึ่งมีแผนบริการจำหน่ายแยกต่างหาก โปรดติดต่อผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ของผู้ใช้สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับอัตราแผนบริการ

เกี่ยวกับบริการรับส่งข้อมูลสำหรับ iPad.
ในการเริ่มใช้บริการรับส่งข้อมูลผ่านระบบโทรศัพท์ ผู้ใช้จะต้องมีการ์ด nano-SIM และแผนบริการรับส่งข้อมูล ผู้ใช้สามารถเลือกใช้แผนบริการรับส่งข้อมูลแบบไม่มีข้อผูกพันที่ไม่ต้องทำสัญญาระยะยาว ผู้ใช้สามารถเริ่มใช้บริการรับส่งข้อมูลได้ทันทีหลังจากติดตั้งการ์ด nano-SIM สามารถเริ่มแผนบริการรับส่งข้อมูลบางแผนได้จาก iPad ของผู้ใช้

ข้อมูลอ้างอิง
Apple iPad

Comment

Comment:

Tweet